Đường dẫn truy cập

Chủ tịch Trung Quốc muốn ‘cách mạng hóa’ nhà vệ sinh


Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Trung Quốc cần nỗ lực để “cách mạng hóa” nhà vệ sinh cho đến khi nhiệm vụ hoàn thành, báo chí nhà nước Trung Quốc trích lời Chủ tịch Tập Cận Bình nói hôm 27/11, trong nỗ lực thúc đẩy ngành du lịch trong nước và cải thiện chất lượng cuộc sống, theo Reuters.

Ông Tập Cận Bình bắt đầu tiến hành “cuộc cách mạng nhà vệ sinh” vào năm 2015 trong một phần nỗ lực nâng cao tiêu chuẩn du lịch nội địa tại Trung Quốc, nơi mà ông nói là phải gánh chịu những vấn đề sâu xa vì tình trạng thiếu lịch sự.

“Vấn đề nhà vệ sinh là không còn là nhỏ nữa, đó là một khía cạnh quan trọng trong việc xây dựng nông thôn và thành phố văn minh”, Tân Hoa Xã dẫn lời Chủ tịch Tập nói.

“Là ngành công nghiệp mới nổi, du lịch Trung Quốc cần phải nâng cấp cả phần cứng và phần mềm để tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ”, vẫn lời ông Tập.

Cục Quản lý Du lịch Quốc gia Trung Quốc gần đây thông báo kế hoạch xây dựng và nâng cấp 64.000 nhà vệ sinh trong khoảng từ năm 2018 đến năm 2020.

Nhưng “hơn cả việc mang lại cho du khách một trải nghiệm du lịch tốt hơn, cuộc cách mạng nhà vệ sinh còn tạo ra một xã hội văn minh hơn”, Reuters dẫn nguồn Tân Hoa Xã.

Kể từ khi lên nắm quyền vào năm 2012, ông Tập Cận Bình thường xuyên đến thăm các gia đình ở nông thôn và kiểm tra xem người dân địa phương có sử dụng hố xí không, và nhấn mạnh rằng hiện đại hóa thôn bản đòi hỏi phải có nhà vệ sinh sạch sẽ, Tân Hoa Xã cho biết thêm.

Trong bài phát biểu tại Đại hội Đảng Cộng sản hồi tháng 10, Chủ tịch Tập Cận Bình tái xác định “mâu thuẫn chính” mà xã hội Trung Quốc phải đối mặt lần đầu tiên kể từ năm 1981, nói rằng nhu cầu hiện tại không chỉ là tăng trưởng, mà còn là tăng trưởng bình đẳng hơn để thỏa mãn ước muốn của mọi người về “một cuộc sống tốt đẹp”.

Trong 3 năm qua, Trung Quốc đã nâng cấp 68.000 nhà vệ sinh, hoàn thành khoảng 19% nhiệm vụ, Reuters dẫn nguồn Tân Hoa Xã nói việc này “được hoan nghênh rộng rãi”.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG