Đường dẫn truy cập

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Châu Âu Michel Platini từ chức


Ông Platini cho rằng bản án của Tòa đối với ông là một điều hết sức bất công và ông sẽ theo đuổi cuộc chiến pháp lý tại một tòa án Thụy Sĩ để bảo vệ thanh danh.

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Châu Âu, Michel Platini, từ chức sau thất bại trong kháng cáo lên Toà án Thể thao Thế giới chống lại lệnh cấm hoạt động bóng đá đối với ông. Tuy nhiên, Tòa cũng đã giảm án cấm hoạt động bóng đá cho ông Platini từ 6 năm xuống còn 4 năm.

Tòa phán quyết rằng ông Platini có tội trong việc nhận khoản tiền tình nghi 2 triệu đô la từ FIFA để làm cố vấn cho cựu Chủ tịch FIFA, Sepp Blatter. Năm ngoái, ông Blatter đã từ chức vì vụ tai tiếng tham nhũng.

Ông Platini cho rằng bản án của Tòa đối với ông là một điều hết sức bất công và ông sẽ theo đuổi cuộc chiến pháp lý tại một tòa án Thụy Sĩ để bảo vệ thanh danh.

Ông nói: "Quyết định của Tòa phạt tôi bản án mà thời gian của bản án đó trên thực tế sẽ ngăn không cho tôi ứng cử trong cuộc bầu chọn Chủ tịch FIFA sắp tới."

Lẽ ra ông Platini hết hạn làm Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Châu Âu vào tháng 3 năm 2019 và cuộc bầu cử Chủ tịch FIFA kế tiếp sẽ diễn ra vào tháng 5 năm 2019.

Thông cáo của Tòa nói rằng không đủ cơ sở để thuyết phục Tòa về tính hợp pháp của khoản chi 2 triệu đô la vốn chỉ giữa hai ông Platini và Blatter biết với nhau mà thôi.

Tòa nói khoản chi này không dựa trên bất kỳ loại hợp đồng nào, cũng không tương thích với bất kỳ khoản lương chưa trả nào của ông Platini, và khoản tiền xuất hiện sau khi các công việc liên quan của ông kết thúc hơn 8 năm.

10 nước dẫn đầu Olympic 2022

XS
SM
MD
LG