Đường dẫn truy cập

Một chính trị gia hàng đầu Pakistan bị bắt tại London


Người ủng hộ chính trị gia Altaf Hussain, lãnh đạo của Phong trào Muttahida Qaumi (MQM), biểu tình tại Karachi, Pakistan.
Một chính trị gia hàng đầu Pakistan bị bắt tại London, gây nên những lo ngại sẽ có xáo trộn tại Karachi quê nhà của ông.

Các giới chức thuộc Phong trào Muttahida Qaumi hay đảng MQM nói ông Altaf Hussain bị bắt giữ ngày hôm nay. Cảnh sát Anh nói ông Altaf Hussain, 60 tuổi bị bắt vì nghi ngờ rửa tiền tiếp sau một cuộc lục soát nhà của ông tại London, nhưng không xác nhận lý lịch của ông.

Ông Altaf Hussain lãnh đạo đảng MQM tại thành phố cảng Karachi ở Pakistan. Ông tự lưu vong kể từ đầu những năm 1990 khi chính phủ Pakistan đàn áp đảng của ông.

Ông thường xuyên nói chuyện với những người ủng hộ ông tại Karachi xuyên qua một loa phóng thanh nối với điện thoại.

Tiếp theo tin tức về việc ông Altaf Hussain bị bắt, những cửa hàng tại Karachi đóng cửa sớm vì sợ cướp bóc và bạo động.

Các giới chức cảnh sát nói an ninh được tăng cường để bảo vệ lãnh sự quán của Anh tại thành phố Pakistan.

Các giới chức MQM thúc đẩy các người ủng hộ bình tĩnh.

MQM đại diện cho phần lớn cộng đồng nói tiếng Urdu của đến Karachi từ Ấn Độ trong thời gian phân chia nước này để thành lập Pakistan vào năm 1947.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG