Đường dẫn truy cập

Chính quyền Syria tiếp tục dội bom xuống khu vực do phe nổi dậy kiểm soát tại Aleppo    


Bức ảnh này được cung cấp bởi các nhóm Phòng vệ dân sự Syria, hay còn gọi là "Mũ bảo hiểm trắng", trong đó một xe cứu thương bị phá hủy bên ngoài trụ sở của tổ chức Phòng vệ dân sự Syria sau các cuộc không kích tại khu phố Ansari, thuộc khu vực do phiến quân kiểm soát ở phía đông Aleppo, Syria, tháng 09.

Các cuộc không kích không ngừng nghỉ nhắm vào khu vực nằm dưới quyền kiểm soát của phe nổi dậy tại thành phố Aleppo tiếp tục sang ngày thứ Bảy, giữa lúc nhiều toà nhà bị phá sập xuống tận tầng hầm.

Đài Quan sát Nhân quyền Syria có trụ sở ở Anh cho hay có ít nhất 25 người bị giết trong ngày thứ Bảy. Tin cho hay ngày hôm qua, có ít nhất 30 người trong đó có nhiều trẻ em bị giết trong các cuộc không kích do Nga và Syria thực hiện.

Những người chứng kiến nói rằng các cuộc không kích đã tăng cường độ từ chiều tối thứ Tư sau khi chính quyền Syria loan báo một chiến dịch quân sự mới để tái chiếm toàn bộ thành phố Aleppo. Việc này diễn ra sau khi Hoa Kỳ và Nga thất bại, không cứu vãn được cuộc ngưng bắn đã giúp tình hình giao tranh lắng dịu lại trong gần một tuần lễ.

Mục tiêu của các cuộc không kích dữ dội là các khu vực dân cư, và các toà nhà được sử dụng bởi một nhóm tình nguyện có tên là “Mũ bảo hiểm trắng”

Aleppo, thành phố lớn thứ nhì Syria, đã bị chia cắt giữa các binh sĩ chính phủ, các lực lượng dân quân nổi dậy, các phần tử cực đoan Hồi giáo, và các chiến binh người Kurd từ năm 2012.

Một thành viên của nhóm Phòng vệ Dân sự Syria nói với hãng tin AP rằng vụ không kích mới tiếp tục là những vụ không kích dữ dội nhất trong suốt cuộc chiến ở Syria.

Ông này nói rằng các cuộc tấn công đó là để trả thù nhóm Phòng vệ Dân sự Syria, còn được biết đến dưới tên “Mũ bảo hiểm trắng”, vừa được trao giải thưởng quốc tế “Right Livelihood” hôm thứ Năm, để vinh danh các cố gắng của họ trong việc giải cứu và chữa trị những nạn nhân của các vụ đánh bom.

Nhóm Mũ bảo hiểm trắng nói rằng quy mô của các vụ thương vong hiện vẫn chưa được rõ bởi vì những vụ dội bom dữ dội đã ngăn cản nhân viên cứu hộ tiếp cận các nạn nhân của các vụ không kích mới nhất.

Những khuôn mặt đằng sau chiến trường Syria
please wait

No media source currently available

0:00 0:02:00 0:00

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG