Đường dẫn truy cập

WHO xác nhận 2 trường hợp bệnh bại liệt ở Syria


Cha mẹ lo lắng bế con xếp hàng dài trong thủ đô Syria chờ uống thuốc ngừa
Tổ chức Y tế Thế giới, WHO, xác nhận có 2 trường hợp bệnh bại liệt tại Syria.

Tháng trước, một vụ bùng phát 15 trường hợp bệnh bại liệt được phát hiện tại vùng đông bắc Syria, khiến cho một chiến dịch rộng lớn chưa từng có để chích ngừa bệnh bại liệt được phát động trong vùng.

Cơ quan y tế Liên hiệp quốc ngày hôm nay cho biết virút hiện đã gây bệnh cho một em bé tại vùng thôn quê Damascus và một vụ khác tại thành phố Aleppo ở miền bắc.

Đây là vụ bộc phát bệnh bại liệt đầu tiên tại Syria kể từ năm 1999. Tổ chức Y tế Thế giới đã cảnh báo là nguy cơ virút lây lan rất cao vì có sự di chuyển đông đảo quần chúng để đối phó với cuộc khủng hoảng đang diễn ra tại nước này.

Cơ quan y tế quốc tế đang làm việc để chủng ngừa cho 20 triệu trẻ em tại 7 quốc gia và vùng lãnh thổ trong một chiến dịch hy vọng sẽ tiếp tục ít nhất từ 6 đến 8 tháng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG