Đường dẫn truy cập

Trung Quốc muốn phát triển quan hệ với Zimbabwe


Phó Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Phó chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình kêu gọi Zimbabwe nới rộng quan hệ kinh tế.

Tại một cuộc họp với Tổng thống Robert Mugabe của Zimbabwe tại Bắc Kinh hôm thứ Tư, ông Tập Cận Bình nói Trung Quốc muốn tăng cường hợp tác với quốc gia miền nam châu Phi này trong các lãnh vực thương mại, nông nghiệp, hầm mỏ và cơ sở hạ tầng. Nhà lãnh đạo 87 tuổi của Zimbabwe là “bạn cũ” của Trung Quốc.

Tổng thống Mugabe đáp lại bằng cách gọi Trung Quốc là một “người bạn đáng tin cậy.” Ông nói Zimbabwe đánh giá cao sự hỗ trợ lâu dài của Trung Quốc đối với sự phát triển kinh tế và xã hội của Zimbabwe.

Trung Quốc gia tăng một cách vững chắc vai trò kinh tế của họ tại Zimbabwe vào thời điểm những nước khác rời khỏi Zimbabwe.

Vào tháng 3 vừa qua, Trung Quốc cấp một khoản tín dụng 700 triệu đô la cho Zimbabwe để hỗ trợ lãnh vực nông nghiệp và y tế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG