Đường dẫn truy cập

Trung Quốc không thực hiện điều chỉnh lớn về tỷ giá đồng Nguyên


Ngân hàng Trung ương Trung Quốc khẳng định rằng không có lý do gì để thực hiện một sự điều chỉnh lớn về tỷ giá hối đoái của đồng Nguyên

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc hôm nay thông báo sẽ không thực hiện một lần điều chỉnh lớn về tỷ giá hối đoái của đồng Nguyên.

Thông báo đăng trên trang web của ngân hàng hôm nay nói rằng giới hữu trách phải tiếp tục kiểm soát các dao động về tỷ giá hối đoái để duy trì sự ổn định căn bản của đồng Nguyên.

Loan báo này được đưa ra sau thông báo hôm qua của ngân hàng trung ương nói rằng ngân hàng dự định sẽ cho phép tỷ giá hối đoái của đồng Nguyên được linh động hơn.

Thế nhưng, hôm nay, ngân hàng khẳng định không có lý do gì để thực hiện một sự điều chỉnh lớn về tỷ giá hối đoái của đồng Nguyên.

Trung Quốc đang chịu áp lực quốc tế yêu cầu Bắc Kinh phải để đồng Nguyên tăng giá hầu làm giảm sự mất cân đối trong nền kinh tế toàn cầu, trong đó có tình trạng thâm thủng mậu dịch lớn của Mỹ với Trung Quốc.

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama hoan nghênh loan báo của Trung Quốc hôm qua, gọi quyết định này là một bước xây dựng giúp bảo vệ sự phục hồi của kinh tế toàn cầu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG