Đường dẫn truy cập

Du khách Trung Quốc đến TPHCM tăng mạnh


Một trong những lý do khiến nhiều du khách lựa chọn đi du lịch Việt Nam là do tiền đồng gần đây đã giảm giá nhiều giúp cho du khách có thể tiết kiệm được chi phí nhiều hơn so với đi du lịch tại các nước có tỷ giá hối đoái cao hơn

Số du khách Trung Quốc đến TP. Hồ Chí Minh trong 11 tháng đầu năm nay đã tăng 189% so với cùng kỳ năm ngoái lên tới 833.000 lượt khách.

Theo hãng thông tấn Bernama và Tân Hoa Xã đây là lần đầu tiên Trung Quốc dẫn đầu danh sách các thị trường khách du lịch đến TP. Hồ Chí Minh.

Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê Việt Nam, trong 11 tháng đầu năm, Việt Nam đã đón 4,6 triệu khách nước ngoài, tăng cao hơn so với 3,8 triệu du khách đến Việt Nam trong năm ngoái, tức là tăng 36,5%.

Chỉ tính riêng tháng 11, số khách nước ngoài đến Việt Nam đã đạt 430.000 người, tăng 10,31% so với tháng 10.

Tiếp theo Trung Quốc là du khách đến từ các nước Hoa Kỳ, Nam Triều Tiên, Nhật Bản, Đài Loan, Australia, Malaysia, Pháp, Singapore và Thái Lan.

Theo nhận định của ActiveTravel Asia thì một trong những lý do khiến nhiều du khách lựa chọn đi du lịch Việt Nam là do tiền đồng gần đây đã giảm giá nhiều giúp cho du khách có thể tiết kiệm được chi phí nhiều hơn so với đi du lịch tại các nước có tỷ giá hối đoái cao hơn.

Nguồn: Xinhua, Bernama

XS
SM
MD
LG