Đường dẫn truy cập

11 nô lệ lao động được phát hiện tại một cơ xưởng Trung Quốc


11 nô lệ lao động được phát hiện tại một cơ xưởng Trung Quốc

Các giới chức Trung Quốc cho hay một toán công tác đang trên đường đến tỉnh Tân Cương để giải cứu 11 nô lệ lao động, đa số thuộc thành phần yếu kém về trí tuệ, đã bị buộc phải sinh sống trong các điều kiện vô cùng tệ hại trong nhiều năm, phải ăn cùng thứ thực phẩm mà chủ nhân dùng để nuôi các con chó của họ.

Truyền thông địa phương tường trình rằng những người đàn ông trong cuộc phải lao động tại một hãng chế tạo vật liệu xây cất trong ít nhất 3 năm, họ không được trả tiền, và không được cung cấp thiết bị bảo vệ lao động.

Tin nói rằng trong số 11 người đàn ông được tìm thấy, 8 người bị yếu kém trí tuệ, và không có người nào được cho tắm trong nhiều năm.

Những người tìm cách trốn thoát bị bắt lại, và đánh đập dã man.

Tin của nhật báo Global Times của nhà nước Trung Quốc, nói rằng một người đàn ông ở tỉnh Tứ Xuyên đã bị câu lưu về tội bán nô lệ cho hãng liên hệ.

Tờ Tin Bắc Kinh trích lời chủ nhân hãng này nói ông đã gửi lương của những người lao động đến một cơ quan từ thiện chuyên giúp đỡ những người yếu kém trí tuệ ở Tứ Xuyên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG