Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ trừng phạt một công ty Trung Quốc buôn bán với Iran


Hoa Kỳ trừng phạt một công ty Trung Quốc buôn bán với Iran

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã áp đặt trừng phạt lên 3 công ty giao dịch dầu hỏa đã bán xăng dầu đã lọc cho Iran, trong đó có một công ty Trung Quốc được coi là nhà cung cấp dầu lọc lớn nhất cho Iran.

Các giới chức bộ này hôm thứ Năm nêu tên công ty Kuo của Singapore, công ty FAL của Liên hiệp các Tiểu vương A-rập, và công ty Zhuhai Zhenrong của Trung Quốc.

Loan báo được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Bộ trưởng Tài chính Mỹ Timothy Geithner đến Bắc Kinh để thuyết phục Trung Quốc ủng hộ chuyện Hoa Kỳ trừng phạt ngành dầu hỏa của Iran.

Hoa Kỳ, Anh quốc và Canada đang kêu gọi các công ty nước ngoài tránh đầu tư vào ngành dầu khí của Iran vì cho rằng tiền lời sẽ được Iran dùng cho chương trình hạt nhân.

Trung Quốc nhiều lần chống đối các biện pháp trừng phạt của Hoa Kỳ và không muốn buộc Iran phải từ bỏ chương trình hạt nhân. Các giới chức Trung Quốc nói thương mại và hạt nhân là hai đề tài tách biệt.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG