Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ yêu cầu Trung Quốc truy quét hàng quân sự giả mạo


Thượng nghị sĩ John McCain (trái) và Thượng nghị sĩ Carl Levin yêu cầu chính phủ Trung Quốc truy quét các công ty sản xuất các món phụ tùng quân sự giả mạo

Hai thượng nghị sĩ có thế lực trong Ủy ban Quân vụ Thượng Viện yêu cầu chính phủ Trung Quốc truy quét các công ty sản xuất các món phụ tùng quân sự giả mạo, họ nói các hàng này gây nguy hại cho an ninh quốc gia Hoa Kỳ và sinh mạng của người Mỹ.

Thượng nghị sĩ Dân chủ Carl Levin và Thượng nghị sĩ Cộng hòa John McCain nói các bộ phận điện tử nhái này đang được sử dụng trong các máy bay trực thăng và máy bay chở hàng của Hoa Kỳ.

Một cuộc điều tra của Bộ Thương mại Hoa Kỳ cho thấy hơn 70% bộ phận rời giả mạo được truy tầm nguồn gốc là Trung Quốc, còn lại là Anh và Canada.
Các nhà điều tra cho biết trong hầu hết các trường hợp, các bộ phận điện tử đã qua sử dụng được ngụy trang và bán lại như hàng mới.

Ngoài chuyện yêu cầu Trung Quốc truy quét hàng nhái, hai nghị sĩ Levin và McCain hối thúc Bộ Quốc phòng Mỹ thực thi các luật nhằm bảo vệ dây chuyền cung ứng các phụ tùng quân sự.

Ủy ban Quân vụ Thượng Viện tổ chức một cuộc điều trần vào thứ Ba tại Washington về đề tài này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG