Đường dẫn truy cập

Phái đoàn quân sự Trung Quốc tới Hoa Kỳ hội đàm


Phát biểu tại Tokyo, Đô đốc Mike Mullen cho rằng việc thiếu các tiếp xúc quân sự trực tiếp là ‘một trong những phần khó khăn nhất’ trong mối bang giao Hoa Kỳ - Trung Quốc.

Truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa tin, một phái đoàn quân sự cấp cao của nước này đang trên đường tới Hoa Kỳ - dấu hiệu mới nhất cho thấy mối quan hệ quân sự giữa hai nước đã cải thiện.

Theo tin của Tân Hoa Xã, phái đoàn do Phó tham mưu trưởng Mã Hiểu Thiên dẫn đầu đã rời Bắc Kinh hôm nay để đến dự các cuộc thảo luận ở Hoa Kỳ.

Trung Quốc đã chấm dứt các cuộc thảo luận giữa quân đội với quân đội hồi đầu năm nay để phản đối việc Hoa Kỳ bán vũ khí cho Đài Loan. Nhưng trong một cuộc họp ở Việt Nam hồi tháng 10, bộ trưởng quốc phòng hai nước đã đồng ý nối lại các cuộc tiếp xúc trực tiếp.

Tại một cuộc họp báo ở Tokyo hôm nay, Chủ tịch Ban tham mưu liên quân Hoa Kỳ, Đô đốc Mike Mullen cho rằng việc thiếu các tiếp xúc quân sự trực tiếp là ‘một trong những phần khó khăn nhất’ trong mối bang giao Hoa Kỳ - Trung Quốc. Ông cũng cho hay, một chuyến công du thông báo trước đây tới Trung Quốc của Bộ trưởng Quốc phòng Robert Gates sẽ diễn ra vào tháng tới.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG