Đường dẫn truy cập

Công dân Trung Quốc nhận tội lấy cắp bí mật thương mại của Mỹ


Công dân Trung Quốc nhận tội lấy cắp bí mật thương mại của Mỹ

Một nhà khoa học sanh tại Trung Quốc trước đây là nhân viên của một công ty nghiên cứu tại bang Indiana miền trung tây nước Mỹ nhận tội lấy cắp những bí mật thương mại và gởi bất hợp pháp đến Trung Quốc và Đức.

Ông Kexue Huang hôm thứ Ba nhận tội gián điệp kinh tế và lấy cắp bí mật thương mại tại một tòa án bang Indiana.

Nhà khoa học 48 tuổi bị truy tố vào tháng 7 năm ngoái về các tội danh lấy cắp bí mật thương mại và những thông tin mật khác trong khi làm việc cho công ty Dow AgroScience giữa năm 2003 và 2008.

Một vụ truy tố khác tại bang Minesota được tiết lộ vào ngày thứ Ba, cáo buộc ông Huang về tội lấy cắp bí mật thương mại của công ty sản xuất thực phẩm Cargill giữa năm 2008 và 2009.

Theo tài liệu của tòa án, ông Huang đã chuyển và giao những bí mật thương mại lấy được cho những cá nhân tại Đức và Trung Quốc giữa năm 2007 và 2010.

Tổng số thiệt hại do hành vi tội phạm của Ông Huang được ghi nhận vào khoảng từ 7 triệu đến 20 triệu đô la.

Nếu bị buộc tội, ông sẽ bị tối đa 15 năm tù về tội gián điệp kinh tế và 10 năm tù về tội đánh cắp những bí mật thương mại.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG