Đường dẫn truy cập

Trung Quốc chuẩn bị ứng phó với bão mạnh


Bầu trời Thượng Hải xám xịt trong lúc bão Muifa đang tiến đến gần.

Các giới chức Trung Quốc cho hay 206 ngàn cư dân tỉnh Chiết Giang ở miền đông phải sơ tán để tránh một cơn bão mạnh trong khu vực.

Các nhà khí tượng cho hay Bão Muifa, với sức gió lên đến 162 kilômét giờ có thể sẽ gây ra đất chuồi vào chiều hôm nay hoạc sáng ngày mai gần thành phố Thượng Hải.

Giới hữu trách tại trung tâm thương mại quan trọng này nói rằng bão Muifa cũng có thể mạnh như trận bão Matsa đã giết chết 4 người và gây thiệt hại hơn 15 triệu đôla vào năm 2005.

Hơn 100 chuyến bay trong khu vực đã bị hủy trong lúc bão Muifa đang tiến đến gần, và hơn 4 ngàn tàu bè được thông báo phải trở về cảng cở tỉnh Chiết Giang và Phúc Kiến.

Giới hữu trách cũng cảnh báo rằng dịch vụ đường sắt cao tốc cũng có thể bị ngưng hoặc trễ nãi. Các giới chức cứu hộ đang chuẩn bị tiếp liệu cứu hợ và chuẩn bị cho công tác sơ tán lánh bão.

Bão Muifa đã thổi qua đảo Okinawa của Nhật Bản hôm qua, gây ra mưa to và gió mạnh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG