Đường dẫn truy cập

Công ty xe lửa hàng đầu TQ đóng cửa một số dây chuyền sản xuất


Đèn tín hiệu bị lỗi được cho là nguyên nhân gây ra vụ tai nạn hôm 23 tháng 7, trong đó một đoàn tàu đã đâm vào một đoàn tàu khác đang dừng vì bị sét đánh

Một trong số các công ty sản xuất xe lửa hàng đầu của Trung Quốc đã đuợc lệnh phải đóng cửa một số dây chuyền sản xuất vì các trục trặc trong hệ thống an toàn vốn đã lên tục gây nên các vụ trì hoãn trên tuyến xe lửa Bắc Kinh-Thượng Hải.

Quyết định, loan báo ngày hôm nay trên sàn giao dịch Thượng Hải, được đưa ra một ngày sau khi chính phủ ngưng toàn bộ các dự án đường sắt và ra lệnh cho những người vận hành giảm bớt tốc độ.

Những hành động này là một phản ứng đối với vụ tai nạn của hai tàu cao tốc hôm 23 tháng 7 đã làm 40 người chết.

Công ty China North Locomotive and Rolling Stock nói rằng họ đang ngưng sản xuất loại tàu tiên tiến nhất, được vận hành trên hành lang Bắc Kinh – Thượng Hải có mật độ giao thông đông đúc.

Tin tức cho hay đã có một loạt các trục trặc trên tuyến đường này vì đèn tín hiệu cảm ứng bị lỗi.

Đèn tín hiệu bị lỗi cũng được cho là nguyên nhân gây ra vụ tai nạn hôm 23 tháng 7, trong đó một đoàn tàu đã đâm vào một đoàn tàu khác đang dừng vì bị sét đánh.

Các nhà điều tra nói rằng những người vận hành đã không dùng tay để cảnh báo cho con tàu thứ nhì dừng lại khi đèn tín hiệu tự động bị lỗi.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG