Đường dẫn truy cập

Một em nhỏ được cứu sống trong tai nạn tàu cao tốc ở Trung Quốc


Nhân viên cứu hộ khiêng xác một nạn nhân ra khỏi đống đổ nát của đoàn tàu cao tốc bị rơi từ một cây cầu ở thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, ngày 24/7/2011

Nhân viên cứu hộ khẩn cấp ở miền Đông Trung Quốc hôm nay cứu được một em nhỏ từ trong đống nát vụn của chiếc xe lửa cao tốc, gần 1 ngày sau khi xảy ra vụ va đụng khiến ít nhất 35 người thiệt mạng và hơn 200 người khác bị thương ở phía Nam Thượng Hải.

Cậu bé 4 tuổi được cứu sống sau 21 giờ đồng hồ xảy ra tai nạn khi một tàu cao tốc trên tuyến đường từ Hàng Châu tới thành phố Ôn Châu bị sét đánh và bị mắc kẹt trên một cây cầu và bị một chiếc xe lửa cao tốc thứ nhì đâm vào.

Đài truyền hình Trung Quốc chiếu cảnh một toa hành khách treo lơ lửng trên cây cầu và một toa thứ nhì bị bẹp dí dưới đất.

Trung Quốc đã chi hàng tỉ đô la xây các tuyến đường xe lửa cao tốc nối liền các thành phố.

Đây là lần thứ nhì trong mấy tuần nay, giông bão đã gây ra các sự cố về tàu hỏa.

Trước đây trong tháng, một vụ mất điện vì giông gió đã làm trì hoãn tuyến xe lửa mới nối liền Bắc Kinh và Thượng Hải trong 1 tiếng rưỡi đồng hồ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG