Đường dẫn truy cập

Trung Quốc có thặng dư thương mại trên 20 tỉ


Có một sự tương phản giữa thành tích kinh tế của Trung Quốc với tình trạng nợ nần triền miên tại nhiều nước châu Âu đang là bạn hàng lớn nhất của Trung Quốc

Kim ngạch xuất khẩu và nhập khẩu của Trung Quốc đều tăng trong tháng 6, đưa thặng dư thương mại trong tháng lên trên 20 tỉ đôla, một con số kỷ lục.

Các con số do Cục Hải quan tại Bắc Kinh đưa ra lần đầu tiên kể từ khi Trung Quốc cho phép đồng nguyên được trao đổi tự do với đồng đôla Mỹ.

Trong vòng một tháng vừa qua, đồng nguyên đã tăng gần 1% giá trị, và trước kết quả được công bố hôm thứ Bảy, người ta trông đợi quốc tế sẽ yêu cầu Trung Quốc nâng giá thêm đồng tiền của mình.

Các chuyên viên tài chính ghi nhận có một sự tương phản giữa thành tích kinh tế vững chắc hiện nay của Trung Quốc với vấn đề nợ nần triền miên tại nhiều nước châu Âu, đang là bạn hàng lớn nhất của Trung Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG