Đường dẫn truy cập

Trung Quốc ban hành quy định mới chống tham nhũng


Trung Quốc ban hành quy định mới chống tham nhũng

Trung Quốc vừa ban hành các quy định mới chống tham nhũng, yêu cầu các quan chức chính phủ phải báo cáo thu nhập, các khoản đầu tư, tài sản cá nhân, và nơi cư trú của các thành viên trong gia đình.

Nhật báo China Daily của nhà nước Trung Quốc hôm nay cho hay các quy định mới có hiệu lực từ hôm qua không bắt buộc các thông tin vừa kể phải được loan báo công khai cho dân chúng, nhưng phải được báo cáo với các giới chức trong Đảng Cộng sản và giới công tố.

Các nhà phê bình cho rằng quy định mới vẫn chưa đi xa đúng mức vì không yêu cầu sự minh bạch phải được tiết lộ công khai cho công chúng.

Tờ China Daily trích lời một chuyên gia chống tham nhũng tại Viện Quản Lý Nhà nước Trung Quốc khẳng định minh bạch là phương pháp hữu hiệu nhất chống tham nhũng.

Vẫn theo tờ China Daily, các quan chức nào không tuân thủ những quy định vừa kể hoặc khai gian sẽ bị phê bình hoặc kỷ luật.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG