Đường dẫn truy cập

Trung Quốc: Đập Tam Hiệp có lợi cho nhân dân


Hội đồng nhà nước Trung Quốc đòi phải có các bước nhanh chóng nhằm giảm ô nhiễm, đề phòng thiên tai như động đất, hoặc đất sạt lở quanh đập Tam Hiệp

Nhà điều hành đập Tam Hiệp của Trung Quốc tiếp tục bảo vệ công trình vĩ đại này trước những lời chỉ trích, và nói đập này có lợi cho xã hội và kinh tế Trung Quốc.

Tổng công ty Tam Hiệp, trong báo cáo mới nhất, nói con đập này giúp cho đoạn giữa và đoạn cuối sông Dương Tử tránh bị ngập lụt, và làm giảm bớt tác động của nạn hạn hán hay xảy ra tại miền nam và miền đông Trung Quốc, như đã thấy trong 9 tháng qua.

Báo cáo được công bố sau khi hội đồng nhà nước tháng trước than phiền công trình thực hiện dự án thủy điện lớn nhất, tiêu tốn 25 tỉ đôla này vướng mắc nhiều vấn đề như môi trường, địa chất và kinh tế.

Hội đồng nhà nước đòi phải có các bước nhanh chóng để giảm bớt ô nhiễm, và đề phòng các loại thiên tai như động đất, hoặc đất bị sạt lở chung quanh đập.

Hội đồng cũng yêu cầu có hành động để cải tiến cuộc sống của 1,4 triệu người dân phải di dời vì công trình này.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG