Đường dẫn truy cập

Bắc Kinh, Seoul sẽ thảo luận vấn đề Bắc Triều Tiên


Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Lương Quang Liệt

Bộ trưởng Quốc phòng của Nam Triều Tiên và Trung Quốc sẽ gặp nhau tại Bắc Kinh vào tháng Hai sắp tới, để thảo luận về những hành động khiêu khích quân sự của Bắc Triều Tiên, và các vấn đè an ninh khu vực khác.

Một giới chức của Bộ Quốc phòng Nam Triều Tiên hôm Chủ nhật nói rằng Bộ trưởng Quốc phòng Kim Kwan-jin và vị tương nhiệm Trung Quốc, ông Lương Quang Liệt, về phần lớn sẽ thảo luận cách làm thế nào để hồi sinh mối quan hệ hợp tác quân sự giữa hai nước.

Ông nói thêm rằng các giới chức ở cấp thấp hơn sẽ gặp vào tháng Giêng để đặt nghị trình cho phiên họp giữa hai vị Bộ trưởng.

Hãng tin Yonhap của Nam Triều Tiên tường trình rằng trong các cuộc thảo luận sắp tới, Bộ trưởng Quốc phòng của Nam Triều Tiên sẽ kêu gọi Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Lương Quang Liệt hãy làm nhiều hơn nữa để kiềm chế những hành động khiêu khích của Bắc Triều Tiên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG