Đường dẫn truy cập

TQ phản ứng thận trọng về việc đánh thuế tấm thu năng lượng mặt trời


Có những phản ứng khác nhau từ phía Trung Quốc ngày hôm nay sau khi Hoa Kỳ loan báo sẽ áp một mức thuế phạt nhỏ lên mặt hàng tấm thu năng lượng mặt trời nhập khẩu từ Trung Quốc.

Tân Hoa Xã nói rằng mức thuế này nhẹ hơn dự đoán và rằng quyết định này phản ánh “sự hợp lý trong một chừng mực nào đó.”

Tuy nhiên các giới chức công nghiệp như ông Khắc Tiểu Hoa, tổng giám đốc công ty Canadian Solar Inc. ở Trung Quốc nói rằng họ rất thất vọng về quyết định này của Hoa Kỳ.

Ông Khắc phát biểu trên Đài truyền hình trung ương Trung Quốc rằng ông xem quyết định này là bất công và không căn cứ vào những dữ kiện thực tế.

Tại Hoa Kỳ, quyết định được xem như là một bước lùi trên thị trường tấm năng lượng mặt trời nội địa. Thị trường này trước đó hy vọng là mức thuế mới ít nhất sẽ là 10%.

Mức thuế mà Washington loan báo hôm qua thực tế chỉ từ 2,9% cho đến 4,7%.

VOA Express

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

XS
SM
MD
LG