Đường dẫn truy cập

TQ cứu xét việc dùng quần đảo Seychelles để tiếp tế các tàu hải quân


Một số bản tin của giới truyền thông nói rằng Seychelles đã đề nghị Trung Quốc thành lập một căn cứ quân sự trên quần đảo này.

Trung Quốc cho hay có thể dùng quần đảo Seychelles như một trạm dừng chân và để tái tiếp tế các tàu hải quân của họ, trong khi thi hành các sứ mạng chống hải tặc.

Thông báo do Bộ Quốc phòng Trung Quốc công bố vào chiều tối hôm qua là để đáp ứng đề nghị do chính quyền quần đảo Seychelles đưa ra hồi tuần trước.

Một số bản tin của giới truyền thông nói rằng Seychelles đã đề nghị Trung Quốc thành lập một căn cứ quân sự trên quần đảo này.

Bộ Quốc phòng Trung Quốc nói Seychelles đã mời hải quân Trung Quốc tái tiếp tế và dùng quần đảo này như một nơi dưỡng sức trong các sứ mạng hộ tống của Trung Quốc.

Một bản tin đăng trên tờ Trung Quốc thời báo dẫn lời các chuyên gia quân sự, nhấn mạnh rằng việc Trung Quốc sử dụng quần đảo Seychelles không có nghĩa là thành lập các căn cứ quân sự trên quần đảo này.

Hải tặc từ Somalia thường xuyên tấn công các tàu bè đi lại gần quần đảo Seychelles, một quần đảo nằm trong vùng Ấn độ dương, ngoài khơi bờ biển phía Đông của Châu Phi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG