Đường dẫn truy cập

Một luật sư nhân quyền nổi tiếng của Trung Quốc bị mất tích


Luật sư Lý Phương Bình mất tích từ hôm thứ sáu sau khi gọi điện thoại báo cho vợ biết rằng các nhân viên an ninh của nhà nước đang đợi ông

Một trong số các luật sư nhân quyền nổi tiếng của Trung Quốc đã mất tích 3 ngày nay giữa lúc chiến dịch đàn áp những người bất đồng chính kiến và các luật sư tiếp diễn ở Trung Quốc.

Ông Lý Phương Bình mất tích từ hôm thứ Sáu sau khi gọi điện thoại báo cho vợ biết rằng các nhân viên an ninh của nhà nước đang đợi ông.

Ông Lý mất tích trong khi người bạn và cũng là một luật sư nhân quyền đồng nghiệp với ông là ông Đằng Bưu trở về nhà sau hai tháng bị biệt giam một cách bí mật.

Luật sư Lý đã can thiệp các vụ án gây tranh cãi như trường hợp của nhà hoạt động Triệu Liên Hải, người thành lập trang web nói về vụ sữa nhiễm độc sau khi con trai ông ngã bệnh vì uống phải sữa nhiễm độc.

Ông Phelim Kine thuộc tổ chức bảo vệ nhân quyền Human Rights Watch có trụ sở ở New York, Hoa Kỳ, nhận xét rằng việc luật sư Lý mất tích cho thấy một chiến dịch có tổ chức chống lại những người đấu tranh bảo vệ nhân quyền.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG