Đường dẫn truy cập

TQ gởi chiếc tàu thứ 2 ra khu vực đang có tranh chấp với Philippines


Bắc Kinh nói tàu tuần duyên tân tiến nhất của Trung Quốc Ngư chính 310 đã được cử tới để bảo vệ ngư dân Trung Quốc ở khu vực này

Cuộc giằng co kéo dài 9 ngày giữa hải quân Trung Quốc và Philippines chưa có nhiều dấu hiệu lắng dịu ngày hôm nay khi Bắc Kinh cử một tàu hải quân hùng mạnh tới các hòn đảo có tranh chấp ở Biển Ðông.

Truyền thông Trung Quốc ngày hôm nay trích lời các giới chức nói rằng chiếc tàu tuần duyên tân tiến nhất của Trung Quốc, tàu Ngư Chính 310, đã được cử tới để bảo vệ ngư dân Trung Quốc ở khu vực này.

Vụ giằng co bắt đầu hồi tuần trước khi các tàu tuần tra Trung Quốc ngăn chặn một tàu chiến của Philippines không cho bắt giữ một số ngư dân Trung Quốc gần Bãi cát ngầm Scarborough, một khu vực mà cả hai bên cùng tuyên bố chủ quyền.

Manila đã đề nghị đưa vấn đề này lên một tòa án quốc tế với lập luận rằng bãi này nằm sâu trong đặc khu kinh tế được quốc tế công nhận của họ.

Hôm qua, Bắc Kinh đã bác bỏ yêu cầu này, và đã triệu tập đại biện Philippines để phản đối.

Xem bình luận (13)

Diễn đàn này đã đóng.

Đường dẫn liên quan

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG