Đường dẫn truy cập

Công ty dầu hỏa Mỹ đạt thỏa thuận về vụ dầu loang ở Trung Quốc


Giàn khoan của tập đoàn dầu khí quốc doanh Trung Quốc CNOOC ngoài khơi Vịnh Bột Hải

Các giới chức Trung Quốc cho hay đại công ty dầu hỏa ConocoPhillips của Hoa Kỳ vừa đồng ý trả gần 160 triệu đôla đề bù cho những thiệt hại liên quan đến một tai nạn tràn dầu lớn ngoài khơi bờ biển đông bắc Trung Quốc hồi năm ngoái.

Bộ Nông nghiệp nói rằng họ đạt thỏa thuận này với ConocoPhillips để giải quyết mấy chục vụ kiện của các ngư dân địa phương nói rằng vụ tràn dầu ở Vịnh Bột Hải gây ảnh hưởng đến phương kế sinh nhai của họ.

Một phần số tiền đền bù sẽ được đưa vào quỹ do ConocoPhillips lập hồi tháng 9 năm ngoài dành để giảm thiểu các thiệt hại do vụ tràn dầu gây ra.

Khoảng 700 thùng dầu thô và 2.500 thùng bùn khoan đã đổ vào vịnh này từ khu vực khai thác dầu hỏa Penglai, gây ô nhiễm dọc bờ biển, và ảnh hưởng đến các ngành nông nghiệp và ngư nghiệp trong vùng vịnh này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG