Đường dẫn truy cập

Giới chức cấp cao TQ ca ngợi kế hoạch kế nhiệm của Bắc Triều Tiên


Một giới chức cấp cao của Trung Quốc đã công khai chấp thuận kế hoạch đưa người con út Kim Jong Un (hình trên) lên thay thế nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Il

Truyền thông nhà nước Bắc Triều Tiên đưa tin, một giới chức cấp cao của Trung Quốc đã công khai chấp thuận kế hoạch đưa người con út Kim Jong Un lên thay thế nhà lãnh đạo Kim Jong Il.

Bản tin của hãng tin KCNA hôm nay mang tính cách cởi mở một cách bất thường khi đề cập đến kế hoạch kế nhiệm, vốn được đồn đoán nhiều kể từ khi ông Kim con được bổ nhiệm làm vị tướng 4 sao và được chỉ định vào các trị trí quan trọng trong đảng cầm quyền hồi tháng Chín.

KCNA cho biết, ông Mạnh Kiến Trụ, Bộ trưởng Công an Trung Quốc, đã ‘nồng nhiệt chúc mừng’ ông Kim Jong Il trước ngày sinh nhật lần thứ 69 của ông này vào ngày hôm nay, và đã tặng quà cho cả hai bố con ông Kim.

Hãng tin này dẫn lời ông Mạnh chúc mừng ông Kim Jong Un về việc bổ nhiệm gần đây và ‘ca ngợi giải pháp thành công về vấn đề nối tiếp cuộc cách mạng Triều Tiên’.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG