Đường dẫn truy cập

TQ khuyến nghị Bình Nhưỡng cải thiện quan hệ với Mỹ, Nam Triều Tiên


Phó Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường

Phó Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã họp với lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Il với hy vọng tái tục các cuộc thảo luận 6 bên về chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Cuộc họp hôm thứ Hai, tại thủ đô Bình Nhữơng của Bắc Triều Tiên, diễn ra giữa lúc các thương thuyết gia Hoa Kỳ và Bắc Triều Tiên họp tại Geneve trong loạt đàm phán trực tiếp thứ nhì nhắm làm sống lại những cuộc thương thuyết về giải giới hạt nhân đã bị đình trệ từ lâu.

Chưa có chi tiết nào trong các cuộc thảo luận giữa ông Lý Khắc Cường và ông Kim Yong Nam, Chủ tịch quốc hội Bắc Triều Tiên, được công bố.

Tin của Tân Hoa Xã cho hay hôm Chủ nhật, ông Lý Khắc Cường nói với Thủ tướng Bắc Triều Tiên Choe Yong Rim là cải thiện quan hệ với Hoa Kỳ và Bắc Triều Tiên sẽ thăng tiến ổn định cho khu vực.

Ông Lý đã đến nước này hôm Chủ nhật trong chuyến viếng thăm thiện chí chính thức được ấn định kéo dài tới thứ Ba. Từ đó ông sẽ đi thăm Nam Triều Tiên trong 2 ngày.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG