Đường dẫn truy cập

20 người thiệt mang trong một tai nạn hầm mỏ ở Trung Quốc


20 người thiệt mang trong một tai nạn hầm mỏ ở Trung Quốc

Những nỗ lực cứu nạn đang được tiến hành để tìm kiếm 23 thợ mỏ bị kẹt vì một vụ khí rò rỉ làm 20 người khác thiệt mạng tại một mỏ than hoạt động bất hợp pháp ở miền tây nam Trung Quốc.

Tân Hoa Xã hôm thứ Năm loan báo những máy quạt thổi khí mêtan ra khỏi một hầm lò, trong lúc hàng trăm nhân viên cứu nạn thay phiên nhau xuống mỏ để tìm những người sống sót.

Một cuộc điều tra sơ khởi cho thấy khí rò rỉ tại khu mỏ thuộc tỉnh Vân Nam xảy ra vào sáng sớm ngày thứ Năm làm 43 thợ bị kẹt trong mỏ. Những nhân viên cứu nạn sau đó ra khỏi hầm lò nói với Tân Hoa Xã là họ tìm thấy 20 xác chết.

Các giới chức địa phương nói mỏ của tư nhân này hoạt động không có giấy phép khi vụ khí rò rỉ xảy ra.

Tai nạn xảy ra một tuần sau khi 8 thợ mỏ chết trong một vụ nổ tại một mỏ than thuộc thành phố Tam Môn Hiệp, Trung Quốc. Vụ nổ làm 45 thợ mỏ bị kẹt nhưng sau đó được cứu thoát.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG