Đường dẫn truy cập

Sữa độc giết chết 3 em bé ở Trung Quốc


Nhân viên Trung Quốc kiểm tra chất lượng sữa

Truyền thông nhà nước Trung Quốc cho biết 3 em bé thiệt mạng và 35 em khác bị bệnh sau khi uống sữa nhiễm độc từ hai công ty sữa ở vùng đông bắc.

Hãng tin Tân Hoa của nhà nước hôm nay nói rằng phần lớn 35 em bị bệnh là những em dưới 14 tuổi và đang được điều trị tại 2 bệnh viện ở thành phố Bình Lương của tỉnh Cam Túc.

Tân Hoa Xã cho hay kết quả điều tra sơ khởi cho thấy tất cả các nạn nhân bị nhiễm độc chất nitrat sau khi uống sữa của hai cơ sở sản xuất sữa ở địa phương.

Chất nitrite thường được dùng để ướp thịt.

Bản tin của Tân Hoa Xã nói rằng hai cơ sở này bị phong tỏa và những nhân viên quản lý ở đó đang bị nhà chức trách điều tra.

Công nghiệp sữa Trung Quốc bị rúng động vì một vụ tai tiếng năm 2008, khi có ít nhất 6 em bé thiệt mạng và 300 ngàn em bé bị bệnh vì sữa bột có chứa hóa chất công nghiệp melamine. Hóa chất này được những thương gia bất lương cho vào sữa để làm cho sữa có vẻ như có hàm lượng protein cao hơn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG