Đường dẫn truy cập

Trung Quốc sắp có đợt IPO lớn nhất thế giới


Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc nói rằng họ hy vọng huy động tới 23 tỉ đô la vốn qua một chương trình bán cổ phiếu cho công chúng, IPO, vào tháng tới để trở thành công ty có cổ phần niêm yết lớn nhất thế giới.

Hôm thứ Hai, ngân hàng quốc doanh này cho biết họ dự trù niêm yết cổ phiếu trên thị trường Thượng Hải với giá từ 0,37 đô la tới 0,39 đô la để gây quỹ tới 10 tỉ đô la nếu các cổ phiếu này bán được giá cao.

Hồi tuần trước, Ngân hàng Nông nghiệp định giá cao hơn cho việc niêm yết cổ phiếu cùng lúc tại Hồng Kông, nơi họ hy vọng gây được 13 tỉ đô la.

Sự kiện ngân hàng hạ bớt giá cổ phiếu tại thị trường Thượng Hải phản ánh những điều kiện yếu hơn tại thị trường chứng khoán ở Hoa lục.

Ngân hàng Nông Nghiệp là công ty chót của 4 đại ngân hàng Trung Quốc bán cổ phiếu cho cho công chúng, trong chương trình cải tổ ngân hàng quốc doanh của chính phủ, ngành này vốn đã có một di sản về những món nợ xấu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG