Đường dẫn truy cập

Trung Quốc ra lệnh cắt giảm các chương trình giải trí trên truyền hình


Cơ quan quản lý Phát thanh, Phim ảnh và Truyền hình Nhà nước Trung Quốc yêu cầu các đài truyền hình vệ tinh phát sóng ít nhất 2 giờ tin tức mỗi tối

Trung Quốc đang ra lệnh cho các đài truyền hình vệ tinh thay thế các chương trình truyền hình mang tính “giải trí thái quá” bằng các chương trình quảng bá các giá trị truyền thống.

Tân Hoa Xã hôm nay cho hay các đài truyền hình vệ tinh đã giảm hơn 2/3 số các chương trình giải trí vào giờ cao điểm từ 126 xuống còn 38 chương trình mỗi tuần, sau khi có một chỉ thị mới của Cơ quan quản lý Phát thanh, Phim ảnh và Truyền hình Nhà nước.

Bản tin của Tân Hoa Xã cho hay kể từ ngày 1/1, cơ quan này cũng yêu cầu các đài truyền hình vệ tinh phát sóng ít nhất 2 giờ tin tức mỗi tối.

Các chương trình mà Cơ quan quản lý Phát thanh, Phim ảnh và Truyền hình Nhà nước hạn chế gồm có các chương trình hẹn hò, các cuộc thi tài năng, các talk show và “các câu chuyện cảm động” được cho là “giải trí thái quá” và “rẻ tiền”.

Bản tin cũng cho hay các chương trình đó đã được thay thế bằng các chương trình quảng bá “đạo đức truyền thống và các giá trị cốt lõi của chủ nghĩa xã hội.”

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG