Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Trung Quốc bắn chết 7 nghi can bắt cóc ở Tân Cương


Bản đồ khu Tân Cương (Xinjiang), Trung Quốc

Giới chức Trung Quốc cho biết cảnh sát nước này đã bắn chết 7 kẻ tình nghi tiến hành vụ bắt cóc trong một cuộc giải cứu tại Tân Cương, khu vực bất ổn ở miền tây nước này.

Cảnh sát bắn các nghi can sau khi bị chống cự trong khi tìm cách giải thoát cho hai con tin mà các giới chức nói rằng đã bị ‘một nhóm khủng bố bạo lực’ bắt cóc.

Các giới chức còn cho hay các con tin đã được giải thoát, nhưng một cảnh sát thiệt mạng trong cuộc giải cứu. Cảnh sát gây thương tích và bắt bốn nghi can khác.

Hãng tin nhà nước Tân Hoa Xã nói vụ bắn người xảy ra tại Pishan, khu vực sinh sống của phần đông sắc dân Uighur thiểu số nói tiếng Turkic.

Cảnh sát không tiết lộ là liệu vụ việc trên có liên quan tới căng thẳng sắc tộc tiếp diễn giữa người Uighurs Hồi giáo và người Hán chiếm đa số hay không.

Căng thẳng dâng cao ở Tân Cương kể từ khi bùng phát cuộc bạo loạn sắc tộc hai năm trước làm khoảng 200 người thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG