Đường dẫn truy cập

Công nhân hãng xưởng Trung Quốc đình công đòi tiền thưởng


Công nhân hãng xưởng Trung Quốc đình công đòi tiền thưởng

Hàng ngàn công nhân tại một nhà máy sản xuất đồ điện tử ở mạn đông Trung Quốc đã chấm dứt 3 ngày đình công hôm nay, sau khi các giới chức nhà máy đồng ý tăng số tiền thưởng cuối năm cho họ.

8.000 công nhân làm việc tại xưởng chế tạo LG Display do Nam Triều Tiên sở hữu tại thành phố Nam Kinh lãng công hôm thứ Hai. Họ than phiền rằng các công nhân Nam Triều Tiên nhận tiền thưởng cao gấp 6 lần công nhân Trung Quốc.

Các giới chức cho biết họ đã trở lại làm việc sau khi công ty đồng ý tăng gấp đôi số tiền thưởng dành cho công nhân Trung Quốc, từ 1 tháng lên hai tháng.

Lương trung bình của công nhân Trung Quốc làm việc tại nhà máy này là hơn 220 đôla mỗi tháng.

Trong khi đó, một nhóm bênh vực quyền người lao động có trụ sở ở Hoa Kỳ hôm nay nói rằng các công nhân của một nhà máy ở Quảng Châu đã đình công để phản đối việc giảm tiền thưởng cuối năm.

Tổ chức bênh vực người Lao động Trung Quốc nói công nhân tại nhà máy sản xuất linh kiện ôtô của Nhật bản, đã đình công hôm thứ Ba.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG