Đường dẫn truy cập

TQ phản đối biện pháp chế tài của Nam Triều Tiên đối với Iran


Trung Quốc đã lên tiếng phản đối các biện pháp chế tài mới của Nam Triều Tiên đối với Iran vì chương trình vũ khí hạt nhân khả nghi của nước này.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Khương Du ngày hôm nay nói rằng Trung Quốc không tán đồng các biện pháp chế tài đơn phương.

Bà nói rằng chính phủ Trung Quốc hy vọng thay vì các biện pháp chế tài đơn phương các nước sẽ tiếp tục các nỗ lực ngoại giao và tìm kiếm một giải pháp thông qua đối thoại và đàm phán.

Sau một đợt chế tài thứ tư của Hội đồng bảo an Liên Hiệp Quốc được áp đặt hồi tháng Sáu, hôm qua Nam Triều Tiên đã cùng Hoa Kỳ và Liên hiệp Âu Châu cùng các nước khác áp đặt thêm các biện pháp chế tài bổ sung đối với Iran.

Bộ Ngoại giao Nam Triều Tiên nói rằng chính phủ đang liệt kê 102 công ty của Iran và 24 cá nhân vào danh sách đen.

Họ cũng nói rằng Nam Triều Tiên sẽ hạn chế đầu tư vào các ngành công nghiệp dầu khí của Iran, và sẽ tăng cường thanh tra các chuyến hàng đến và từ Iran.

Hoa Kỳ đã ca ngợi những biện pháp chế tài mới này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG