Đường dẫn truy cập

TQ: Các biện pháp chế tài Iran gây phức tạp cho hoạt động ngoại giao


Trung Quốc cho biết việc thảo luận về khả năng áp dụng thêm các biện pháp chế tài Iran đang gây phức tạp cho tình hình và cản trở các hoạt động ngoại giao.

Phát biểu ngày hôm nay trong khi đi thăm Pháp, Ngoại trưởng Dương Khiết Trì nói rằng việc đe dọa chế tài Iran đang gây phương hại cho các nỗ lực tìm kiếm một giải pháp ngoại giao.

Các nước Tây phương đang vận động để Liên hiệp quốc áp dụng đợt chế tài thứ tư đối với Iran với mục đích gây sức ép để Iran ngồi vào bàn thương thuyết về tham vọng hạt nhân của họ.

Các cường quốc thế giới đã phản ứng dè dặt đối với một đề nghị của Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad để đưa uranium ra tinh luyện ở nước ngoài như đòi hỏi của một kế hoạch do Liên hiệp quốc hậu thuẫn.

Các giới chức Hoa kỳ nói rằng hiện chưa rõ là phát biểu của ông Ahmadinejad phản ánh một sự thay đổi trong lập trường của Iran đối với kế hoạch tinh luyện uranium hay chỉ là một mưu toan nhằm giảm bớt áp lực đòi chế tài Iran.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG