Đường dẫn truy cập

Trung Quốc chuẩn bị đối phó thêm với lũ lụt


Chính quyền Trung Quốc các nơi đang được lệnh chuẩn bị đề phòng các trận lụt mới, trong lúc mức tử vong do thiên tai từ những tuần qua vẫn tiếp tục gia tăng.

Tân Hoa Xã hôm thứ Hai loan tin hai đợt mưa lớn vừa được dự báo sẽ xảy ra trên khắp nước, và các cấp chính quyền địa phương đã được chỉ thị di tản cư dân ra khỏi những khu vực có nguy cơ cao và xây dựng sẵn những khu trú ẩn khẩn cấp.

Hơn 2.300 người đã thiệt mạng khắp Trung Quốc trong những tuần lễ gặp lụt và đất bùn do các cơn mưa lớn gây ra. Mức tử vong tại Châu Khúc, thị trấn nằm ở phía tây bắc tỉnh Cam Túc đang ở mức 1.254 người, và một phần thị trấn này đã bị chôn vùi dưới bùn.

Một giới chức tại thị trấn nói với hãng tin Pháp rằng những con đường dẫn đến Châu Khúc vẫn còn bị đóng đầy bùn và cản trở những nỗ lực cứu trợ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG