Đường dẫn truy cập

Trung Quốc nhắm mục tiêu trở thành nước giàu và xanh hơn


Bầu trời xanh và đám mây trắng được sơn bên ngoài một tòa nhà của nhà máy điện ở Bắc Kinh

Truyền thông nhà nước Trung Quốc cho hay kế hoạch năm năm tới sẽ gồm việc giảm ô nhiễm, thúc đẩy tiêu thụ nội địa và gia tăng nhanh chóng tiêu chuẩn sống cho những người dân nghèo nhất.

Các lãnh đạo đảng Cộng sản đã thông qua kế hoạch này hồi tuần trước, tuy nhiên các chi tiết cụ thể tới hôm nay mới xuất hiện.

Tân Hoa Xã đưa tin kế hoạch này “nhắm xây dựng một nền kinh tế xanh và bền vững bằng việc thúc đẩy nhu cầu nội địa và đầu tư vào các công nghệ sạch.”

Điều này sẽ làm hài lòng các đối tác thương mại của Trung Quốc, những nước đã và đang hối thúc nước này chuyển từ việc phụ thuộc quá nhiều vào xuất khẩu để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Trung Quốc – nước tiêu thụ năng lượng nhiều nhất thế giới – cũng đang chịu áp lực phải cắt giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính.

Tờ People’s Daily của Đảng Cộng sản đưa theo tin kế hoạch này thì lương cho “người thu nhập thấp sẽ tăng mạnh” và số người sống trong nghèo đói “sẽ giảm đáng kể.”

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG