Đường dẫn truy cập

Công ty Tây Ban Nha sản xuất thêm tua bin gió cho Trung Quốc


Công ty Tây Ban Nha sản xuất thêm tua bin gió cho Trung Quốc

Một trong những nhà sản xuất tua bin gió lớn nhất thế giới có kế hoạch tăng đầu tư gấp 3 lần tại Trung Quốc, lên gần 170 triệu đôla.

Công ty Gamesa của Tây Ban Nha hôm thứ Ba nói rằng họ đã đồng ý cung cấp cho các công ty Trung Quốc đủ tua bin để sản xuất 1,3 gigawatt điện, trong khuôn khổ một hợp đồng nhiều năm nhằm giúp Trung Quốc triển khai các cánh đồng gió.

Tổng Giám đốc Jorge Calvet của Gamesa nói công ty ông muốn trở thành một trong 5 công ty hàng đầu tại Trung Quốc về năng lượng sức gió, và Trung Quốc chiếm 30% số bán của công ty ông.

Gamesa đã bắt đầu xây nhà máy thứ 6 tại Trung Quốc, họ cũng có nhà máy tại châu Âu, Hoa Kỳ và Ấn Độ.

Chính quyền Trung Quốc có kế hoạch thúc đẩy việc sử dụng năng lượng hiệu quả và Trung Quốc đang là một trong những nước tiêu thụ năng lượng nhiều nhất thế giới.

Mới đây Trung Quốc đã bác bỏ thống kê của Hiệp hội Năng lượng Quốc tế cho rằng Trung Quốc đã qua mặt Hoa Kỳ về mức tiêu thụ năng lượng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG