Đường dẫn truy cập

Công ty Tây Ban Nha sản xuất thêm tua bin gió cho Trung Quốc


Công ty Tây Ban Nha sản xuất thêm tua bin gió cho Trung Quốc

Một trong những nhà sản xuất tua bin gió lớn nhất thế giới có kế hoạch tăng đầu tư gấp 3 lần tại Trung Quốc, lên gần 170 triệu đôla.

Công ty Gamesa của Tây Ban Nha hôm thứ Ba nói rằng họ đã đồng ý cung cấp cho các công ty Trung Quốc đủ tua bin để sản xuất 1,3 gigawatt điện, trong khuôn khổ một hợp đồng nhiều năm nhằm giúp Trung Quốc triển khai các cánh đồng gió.

Tổng Giám đốc Jorge Calvet của Gamesa nói công ty ông muốn trở thành một trong 5 công ty hàng đầu tại Trung Quốc về năng lượng sức gió, và Trung Quốc chiếm 30% số bán của công ty ông.

Gamesa đã bắt đầu xây nhà máy thứ 6 tại Trung Quốc, họ cũng có nhà máy tại châu Âu, Hoa Kỳ và Ấn Độ.

Chính quyền Trung Quốc có kế hoạch thúc đẩy việc sử dụng năng lượng hiệu quả và Trung Quốc đang là một trong những nước tiêu thụ năng lượng nhiều nhất thế giới.

Mới đây Trung Quốc đã bác bỏ thống kê của Hiệp hội Năng lượng Quốc tế cho rằng Trung Quốc đã qua mặt Hoa Kỳ về mức tiêu thụ năng lượng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG