Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Trung Quốc lạc quan về kinh tế Mỹ, EU, thế giới


Ông Ôn Gia Bảo nói cần có các biện pháp khẩn cấp để xóa bỏ tình trạng mất cân đối thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc
Ông Ôn Gia Bảo nói cần có các biện pháp khẩn cấp để xóa bỏ tình trạng mất cân đối thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc

Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo cho biết ông lạc quan về kinh tế Hoa Kỳ, Châu Âu, và thế giới.

Phát biểu tại một hội nghị của giới điều hành doanh nghiệp quốc tế ở Bắc Kinh hôm nay, ông Ôn Gia Bảo nói cần có các biện pháp khẩn cấp để xóa bỏ tình trạng mất cân đối thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Ông Ôn Gia Bảo kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ nỗ lực hơn nữa hầu tạo điều kiện cho giới đầu tư Trung Quốc và nới lỏng các quy định về xuất khẩu.

Thủ tướng Trung Quốc cũng cam kết rằng các nhà đầu tư nước ngoài cũng sẽ được đối đãi như các doanh nghiệp nội địa tại Trung Quốc.

Vẫn theo lời ông Ôn Gia Bảo, các công ty nước ngoài tìm kiếm cơ hội đầu tư vào Trung Quốc cần sự ổn định chính trị, sự bảo vệ về mặt pháp lý, và nguồn lực lao động lớn có tay nghề.

Thủ tướng Trung Quốc cho hay ông ngạc nhiên và sửng sốt khi thấy giá dầu vượt quá 100 đôla/thùng.

Ông Ôn Gia Bảo cho rằng tình hình bất ổn ở Trung Đông và các chính sách tiền tệ bất công của một số nước đã góp phần khiến giá dầu tăng vọt.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA Express

XS
SM
MD
LG