Đường dẫn truy cập

Truyền thông Trung Quốc tỏ dấu chú ý đến vấn đề cải tổ tiền tệ


Truyền thông Trung Quốc tỏ dấu chú ý đến vấn đề cải tổ tiền tệ

Truyền thông nhà nước Trung Quốc đang tỏ dấu cho thấy sự quan tâm đối với việc cho phép đồng tiền của Trung Quốc tăng giá nhanh hơn so với đồng đôla.

Bài xã luận đăng trên trang nhất của tờ báo do nhà nước quản lý là China Securities Journal hôm nay cho rằng thời điểm đã thích hợp để Bắc Kinh mở rộng biên độ giao dịch của đồng Nguyên nhằm chống lạm phát.

Trong khi đó, tờ Nhân dân Nhật Báo được nhiều người đọc, dẫn lời một nhà phân tích nói rằng các vấn đề nợ nần gần đây ở Hoa Kỳ cho thấy Trung Quốc không có lựa chọn nào khác là phải quân bình nền kinh tế và cải cách chính sách tiền tệ nhằm làm chậm quá trình tích lũy nguồn dự trữ ở Hoa Kỳ.

Các bài báo xuất hiện trước thềm chuyến thăm của Phó Tổng thống Joe Biden tới Trung Quốc, mà các vấn đề kinh tế dự kiến sẽ nổi bật trong nghị trình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG