Đường dẫn truy cập

Trung Quốc cam kết cải tổ hệ thống tiền tệ


Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào đã khai mạc cuộc đối thoại kinh tế cấp cao với Hoa Kỳ bằng cam kết sẽ tiếp tục cải tổ hệ thống tiền tệ của Trung Quốc một cách từ từ và độc lập.

Ông Hồ đã phát biểu như vậy ở Bắc Kinh hôm thứ Hai, lúc bắt đầu cuộc thảo luận với các giới chức cấp cao của Hoa Kỳ, trong đó có Ngoại trưởng Hillary Clinton và Bộ trưởng Tài chính Timothy Geithner.

Những người chỉ trích hệ thống tỷ giá hối đoái của Trung Quốc từ Hoa Kỳ cáo buộc Bắc Kinh giữ đồng Nhân dân tệ thấp một cách giả tạo nhằm giúp hàng xuất khẩu Trung Quốc rẻ hơn trên thị trường thế giới.

Bắc Kinh đã bác bỏ cáo buộc này.

Ông Geithner nói Washington hoan nghênh điều gọi nói là một sự công nhận của các nhà lãnh đạo Trung Quốc rằng cải cách tỷ giá hối đoái là một phần quan trọng của chương trình cải tổ rộng lớn hơn của Trung Quốc.

Ông Hồ Cẩm Ðào cũng nói rằng chính phủ của ông cũng sẽ tiếp tục mở rộng nhu cầu của người tiêu dùng Trung Quốc, một chính sách khác được Washington ủng hộ bấy lâu vì muốn giảm mức thâm hụt thương mại với Trung Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG