Đường dẫn truy cập

TQ kêu gọi các nước phát triển gánh vác trách nhiệm giảm khí thải carbon


Trung Quốc nói rằng các quốc gia phát triển nên chịu trách nhiệm về lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính trong vòng 200 năm qua

Trung Quốc kêu gọi các quốc gia phát triển gánh vác trách nhiệm giảm thiểu đáng kể lượng phát thải khí carbon, trong khi bày tỏ cam kết hợp tác với cộng đồng quốc tế để bảo đảm cho thành quả của một cuộc hội thảo lớn về khí hậu, bắt đầu vào tuần tới.

Trong một phúc trình công bố hôm nay, Trung Quốc nói rằng các quốc gia phát triển nên chịu trách nhiệm về lượng phát thải khí nhà kính trong vòng 200 năm qua, đồng thời cho rằng các nước đang phát triển thiếu các nguồn lực để tiến hành các bước đi tương tự nhằm giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu.

Trung Quốc nói các quốc gia phát triển nên chia sẻ công nghệ cũng như nguồn quỹ, trong khi các nước đang phát triển nên theo đuổi các sách lược cân bằng có tính toán cả các thách thức kinh tế lẫn môi trường mà họ phải đối mặt.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG