Đường dẫn truy cập

Hàng không mẫu hạm Trung Quốc sắp đi vào hoạt động


Trung Quốc đã mua chiếc tàu này của Ukraina vào năm 1998, và đã đưa vào thử vận hành bốn lần kể từ chuyến hải hành đầu tiên hồi năm ngoái.

Một giới chức hải quân cấp cao của Trung Quốc cho hay hàng không mẫu hạm đầu tiên của nước này sẽ chính thức được đưa vào hoạt động vào cuối năm nay.

Báo China Daily trích lời Phó Tư lệnh Từ Hồng Mãnh ngày hôm nay nói rằng quân đội “có kế hoạch” đưa chiếc tàu do Liên Xô cũ đóng vào hoạt động, nhưng không cho biết thêm chi tiết.

Trung Quốc đã mua chiếc tàu này của Ukraina vào năm 1998, và đã đưa vào thử vận hành bốn lần kể từ chuyến hải hành đầu tiên hồi năm ngoái.

Báo China Daily trích các tin tức truyền thông cho hay tàu chiến này hiện được trang bị với các máy bay thật.

Báo này cho biết họ được biết ngày hôm qua Phó Đô đốc Tào Đông Thâm nói rằng hàng không mẫu hạm mới sẽ không được triển khai trong khuôn khổ một đội tàu cố định mà sẽ vận hành liên tục.

Ông Tào cho hay tàu này chủ yếu sẽ thực hiện các thí nghiệm, các đợt huấn luyện và nghiên cứu khoa học.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG