Đường dẫn truy cập

Hãng máy bay Trung Quốc bị trừng phạt vì vụ đáp khẩn cấp


Hãng máy bay Trung Quốc bị trừng phạt vì vụ đáp khẩn cấp

Nhà chức trách hàng không Trung Quốc đã trừng phạt một hãng máy bay trong nước sau khi một phi công của hãng này không chịu nhường cho một phi cơ của Qatar đáp khẩn cấp.

Hãng máy bay Cát Tường, trụ sở chính ở Thượng Hải, đã được lệnh giảm 10% chuyến bay và tạm thời không được mua thêm máy bay.

Hôm 13 tháng 8, chiếc phi cơ của hãng Qatar đang thực hiện chuyến bay từ Doha đến Phi trường Phố Đông của Thượng Hải, nhưng phải chuyển tới phi trường Hồng Kiều để hạ cánh vì thời tiết xấu.

Phi hành đoàn yêu cầu được đáp khẩn cấp ở Hồng Kiều vì sắp hết xăng.

Nhưng viên phi công của máy bay của hãng Cát Tường không chịu nhường quyền đáp, mặc dù đã nhận 6 lệnh như vậy từ nhân viên kiểm soát không lưu.

Phi công này nói rằng máy bay của ông cũng sắp hết xăng.

Rốt cuộc các nhân viên kiểm soát không lưu phải sắp xếp lại thứ tự hạ cánh của các máy bay khác để máy bay của hãng Qatar hạ cánh an toàn.

Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc đã cấm viên phi công người Hàn Quốc của hãng Cát Tường vĩnh viễn không được lái máy bay ở Trung Quốc và treo bằng lái của viên phi công phụ trong 6 tháng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG