Đường dẫn truy cập

Chín người chết trong vụ Taliban tấn công khách sạn ở Kabul


Nhân viên an ninh tiến gần đến khu vực khách sạn Serena trong khi cuộc tấn công đang diễn ra, Kabul, 20/3/14
Người phát ngôn của Bộ Nội vụ Afghanistan, ông Sediq Seddiqi nói rằng 9 người trong số đó có 4 người nước ngoài, đã bị giết chết trong một cuộc tấn công vũ trang của phe chủ chiến, vào khách sạn Serena tại thủ đô Kabul hôm thứ Năm.

Ông Seddiqui cho hay các nạn nhân nước ngoài gồm có hai người đến từ Bangladesh, một người Canada, và một người Paraguay. Trước đó ông nói rằng trong số các nạn nhân thiệt mạng có một công dân New Zealand, một người Pakistan và một người Ấn Độ.

Trong số các nạn nhân Afghanistan, có một phóng viên làm việc cho Pháp Tấn Xã, vợ và 3 con của nhà báo này.

Cuộc tấn công diễn ra giữa lúc Afghanistan đang chuẩn bị cho các cuộc bầu cử Tổng Thống ngày 5 tháng Tư.

Trong 5 ngày qua, các phần tử chủ chiến Taliban đã thực hiện nhiều cuộc tấn công trên khắp Afghanistan, giết chết khoảng 30 người.

Ông Seddiqui mô tả quang cảnh cuộc tấn công, nói rằng những tay súng đã tới khách sạn vào khoảng 8:30 sáng giờ địa phương, sau đó tiến tới nhà hàng ăn của khách sạn.

“Ngay sau khi tìm thấy nhà hàng, họ bước vào và nổ súng bừa bãi nhắm vào những người trong khách sạn, họ còn nổ súng vào đầu, giết chết hai đứa trẻ có mặt tại đó. Đây là một hành động khủng bố vô cùng tàn bạo. ”

Các nhân viên bảo vệ khách sạn đã bắn trả, giết chết hai kẻ vũ trang. 2 kẻ tấn công khác trốn trong một phòng vệ sinh. Các lực lượng an ninh đã tiến vào khách sạn bảo đảm an ninh cho khách trọ, và cuối cùng vây bắt những tay súng còn lại, rồi bắn chết các đương sự. Kẻ tấn công cuối cùng bị giết vào lúc 11:30 khuya, giờ địa phương. Tất cả 4 kẻ vũ trang đều được cho là những thiếu niên.

Phe Taliban đã nhận trách nhiệm về cuộc tấn công. Nhóm chủ chiến này đã thề sẽ phá hoại kế hoạch tổ chức bầu cử tổng thống Afghanistan vào ngày 5 tháng Tư tới đây.

Một kẻ đánh bom tự sát đã tấn công khách sạn Serena hồi năm 2008, giết chết ít nhất 6 người.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG