Đường dẫn truy cập

Đại sứ Afghanistan: ‘Chắc chắn' Hiệp định với Mỹ sẽ sớm được ký


Đại sứ Afghanistan tại Liên hiệp quốc Zahir Tanin
Đại sứ Afghanistan tại Liên Hiệp Quốc nói rằng ông “chắc chắn” là chính phủ nước ông sẽ sớm ký một hiệp định với Hoa Kỳ cho phép một số binh sĩ Mỹ ở lại sau khi các binh sĩ Hoa Kỳ rút khỏi nước ông vào cuối năm nay.

Tuyên bố của ông Zahir Tanin với hội đồng bảo an Liên Hiệp Quốc hôm thứ Hai khác xa với bài diễn văn cuối cùng của Tổng thống Hamid Karzai đọc trước quốc hội hôm thứ Bảy trước khi diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống vào ngày 5-4- 2014.

Ông Karzai nhắc lại rằng ông sẽ không ký hiệp định vừa kể. Ông nhấn mạnh rằng các binh sĩ Hoa Kỳ có thể rời khỏi Afghanistan đúng kỳ hạn bởi vì quân đội Afghanistan đã bảo vệ 93% đất nước họ, sẽ sẵn sàng đảm nhiệm toàn bộ trách vụ duy trì an ninh đất nước.

Ông Tanin nói rằng nhân dân Afghanistan đã chứng tỏ tại một Loya Jirga, hay Đại hội đồng, hồi tháng 11 rằng, họ tin vào tính cách quan trọng của việc tiếp tục quan hệ chiến lược với Hoa Kỳ, NATO, và cộng đồng quốc tế rộng rãi hơn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG