Đường dẫn truy cập

Chiến binh IS mở cuộc tấn công lớn ở miền bắc Syria


Một người đàn ông bị thương ở thị trấn Kobani được đưa đến bệnh viện tại tỉnh Sanliurfa, Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 25/6/2015.

Các chiến binh Nhà nước Hồi giáo IS hôm nay đã mở hai cuộc tấn công lớn vào miền bắc Syria.

Đây là cuộc phản công mới nhất nhắm vào thị trấn vùng biên giới Kobani, hiện do người Kurd kiểm soát, cũng như tấn công vào các khu vực nằm dưới sự kiểm soát của lực lượng chính phủ ở thị trấn Hasaka với đa số người Kurd sinh sống.

Cuộc phản công này là nỗ lực mới nhất của IS sau khi tổ chức cực đoan này vấp phải các thất bại trong những tuần gần đây.

Theo tổ chức Đài quan sát nhân quyền Syria có trụ sở ở London, IS tấn công vào Kobani sau một vụ đánh bom tự sát xảy ra sớm hôm nay gần biên giới giữa Kobani và Thổ Nhĩ Kỳ. Theo tổ chức này, hàng chục người đã thiệt mạng hoặc bị thương trong cuộc giao tranh.

Với sự yểm trợ của của các cuộc không kích do Hoa Kỳ lãnh đạo, các chiến binh người Kurd đã giành được quyền kiểm soát Kobani hồi tháng Giêng sau nhiều tháng giao tranh với các lực lượng Nhà nước Hồi giáo.

Đây được coi là một chiến thắng quan trọng mang tính biểu tượng trong cuộc chiến chống Nhà nước Hồi giáo.

Cũng trong ngày hôm nay, tổ chức Đài quan sát nhân quyền cho biết rằng các lực lượng của Nhà nước Hồi giáo đã chiếm giữ hai khu dân cư từ tay các lực lượng chính phủ ở thành phố Hasaka ở khu vực đông bắc.

Theo Reuters, các nguồn tin quân sự của Syria đã bác bỏ tin này, và nói rằng các lưc lượng chính phủ đã đẩy lui cuộc tấn công của IS.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG