Đường dẫn truy cập

EU chưa vội dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt nhắm vào Nga


Phiến quân thân Nga ở Donetsk, miền đông Ukraine, tập quân sự, 29/9/14

Liên minh châu Âu quyết định giữ nguyên những biện pháp trừng phạt nhắm vào Nga, dù có thỏa thuận ngừng bắn ở Ukraine giữa lực lượng ly khai được Nga hậu thuẫn và quân đội Ukraine.

Một phát ngôn viên của EU tại Brussels hôm thứ Ba thừa nhận có "những diễn tiến đáng khích lệ," nhưng nói rằng vẫn chưa đủ để thỏa mãn việc dỡ bỏ những biện pháp trừng phạt.

EU muốn những điều khoản khác của thỏa thuận ngừng bắn được thực thi đầy đủ.

Kiev và phương Tây cáo buộc Nga tiếp tế cho phong trào nổi dậy ở miền đông Ukraine bằng cách cung cấp vũ khí và binh sĩ cho quân nổi dậy – một cáo buộc mà Moscow bác bỏ.

Những biện pháp trừng phạt của EU nhắm mục tiêu vào các công ty năng lượng và quốc phòng chính của Nga, cũng như cá nhân những doanh nhân và chính trị gia người Nga.

Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng những biện pháp trừng phạt làm suy yếu "tiến trình hòa bình" ở miền đông Ukraine.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG