Đường dẫn truy cập

Chiến đấu cơ Iraq ném bom nhầm Baghdad, 7 người thiệt mạng


Cư dân đứng tại hiện trường một căn nhà bị hư hại sau vụ ném bom nhầm vào một khu phố phía đông thủ đô Baghdad, ngày 6/7/2015.
Cư dân đứng tại hiện trường một căn nhà bị hư hại sau vụ ném bom nhầm vào một khu phố phía đông thủ đô Baghdad, ngày 6/7/2015.

Một máy bay phản lực của Iraq đã thả một quả bom xuống một khu phố ở phía đông thủ đô Baghdad hôm thứ Hai, giết chết ít nhất bảy người trong vụ việc mà quân đội nước này mô tả là một tai nạn.

Một phát ngôn viên cho biết chiếc máy bay phản lực Sukhoi do Nga chế tạo đã gặp trục trặc kỹ thuật khiến nó thả bom trong khi đang quay về căn cứ.

Vụ nổ phá hủy nhiều nhà cửa và cũng làm bị thương ít nhất 11 người.

Chiếc máy bay đã tham gia vào các cuộc không kích nhắm vào nhóm Nhà nước Hồi giáo, đã chiếm giữ một khu vực rộng lớn ở miền bắc và miền tây Iraq hồi năm ngoái.

Quân đội Iraq đã tiến hành các cuộc không kích cùng với liên minh do Mỹ dẫn đầu, trong khi cũng điều động binh sĩ của mình, được những dân quân địa phương và chiến binh từ Iran yểm trợ, chiến đấu giành lại lãnh thổ từ tay những kẻ chủ chiến.

Lực lượng ủng hộ chính phủ đã đạt được một số tiến bộ, nhưng những kẻ chủ chiến vẫn kiểm soát phần lớn lãnh thổ bị chiếm giữ, trong đó có một số thành phố lớn.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG