Đường dẫn truy cập

Syria: Chiến binh Nhà nước Hồi giáo thừa nhận thất thủ ở Kobani


Một cậu bé người Kurd vui mừng vẫy cờ vì thắng lợi trước Nhà nước Hồi giáo ở Kobani.

Các chiến binh Nhà nước Hồi Giáo hôm nay công bố một video thừa nhận thất bại tại thành phố Kobani của Syria, nhưng thề sẽ tấn công nữa.

Trong video, hai người tự xưng là phần tử chủ chiến nói những cuộc không kích của liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo là nguyên nhân chính khiến tổ chức này phải rút lui khỏi Kobani.

Một trong những chiến binh trong video nói “Cách đây không lâu, chúng tôi bắt đầu từ từ rút lui khỏi Ayn al-Islam vì bị pháo kích và một số anh em của chúng tôi bị giết hại.” Ayn al-Islam là tên Nhà nước Hồi Giáo dùng để chỉ Kobani.

Các chiến binh người Kurd hôm thứ Hai vừa qua tuyên bố chiếm lại được thị trấn biên giới, sau nhiều tháng giao tranh tại đây.

Hầu hết thành phố, trước đây có 200.000 dân, hiện là những đống đổ nát do những cuộc giao tranh gây ra.

Cuộc chiến tại Kobani xoay chuyển có thể chứng tỏ đây là một thất bại quan trọng của Nhà nước Hồi Giáo mà trong vào tháng qua đã kiểm soát được một phần lớn đất đai của Syria và Iraq.

Chiến binh người Kurd đánh bật Nhà nước Hồi giáo khỏi Kobani
please wait

No media source currently available

0:00 0:00:47 0:00
Đường dẫn trực tiếp

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG